Cách phân biệt nhân sâm thật với nhân sâm giả

Làm sao để bạn có thể phân biệt nhân sâm thật với nhân sâm giả chọn mua được cho mình và gia đình những củ sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi thật với chất lượng tốt khi mà trên thị trường tràn lan các sản phẩm nhân sâm giả hoặc kém chất lượng, chưa đủ tuổi? Hãy để Saigon Sava chia sẻ đến các bạn một số bí quyết sau đây nhé!

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là vị thuốc bổ dưỡng.
Nhân sâm tươi Hàn Quốc là vị thuốc bổ dưỡng.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi là một trong những nguyên liệu quý được ưa chuộng dùng trên khắp thế giới nhờ hàm lượng dưỡng chất cao, vượt trội hơn các loại sâm tươi Trung Quốc, Mỹ,… Tuy nhiên do giá thành cao hơn hẳn các dòng sâm tươi khác mà nhân sâm Hàn Quốc thường xuyên bị các sản phẩm nhân sâm giả, kém chất lượng “núp bóng” tràn lan khắp thị trường. Để phân biệt được đâu là nhân sâm Hàn Quốc thật, bạn cần lưu ý các điểm sau:

Dựa trên hình dáng nhân sâm

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi là loại đã phát triển toàn diện về mặt trọng lượng và hàm lượng dinh dưỡng nên khi quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy những củ nhâm sâm này thường rắn chắn, rễ tròn, dày thịt. Bộ rễ phân biệt với các rễ sâm nhỏ bên cạnh chứ không bị quấn vào nhau. Còn các nhân sâm giả, hoặc kém chất lượng thường củ tuy bự nhưng phần rễ khá mềm, thường bị dính vào nhau nhìn rất rối mắt.

Quan sát các đốt trên rễ sâm

Nhâm sân Hàn Quốc 6 năm tuổi trở lên phần rễ sẽ có đủ 5 đốt. Vì số tuổi của nhân sâm thường được các chuyên gia tính bằng cách cộng số đốt sâm với 1. Để đếm đốt của sâm đúng, bạn bắt đầu đếm từ chân củ sâm xuống phía dưới rễ nhé.

Dựa trên kích thước đầu củ sâm

Một cách nhận biết nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi nữa là so sánh giữa kích thước thân củ và đầu. Nếu đầu và thân bằng nhau thì đây là nhân sâm đã đủ tuổi. Bên cạnh đó, bạn nên tránh mua các sản phẩm nhân sâm đã bị bỏ phần đầu vì không chỉ khó xác định nhân sâm Hàn Quốc thật mà còn dễ mua nhầm nhân sâm hư, thối. Vì nhân sâm thường hư phần đầu trước tiên sau đó mới đến các bộ phận khác.

Quan sát đường vân trong ruột củ sâm

Cách này bạn chỉ áp dụng khi kiểm chứng nhân sâm sau mua hoặc mua các sản phẩm nhân sâm đã qua sơ chế. Đầu tiên, bạn dùng dao cắt ngang thân nhân sâm rồi chờ khoảng 5 – 7 phút và dùng lòng bàn tay xoa nhẹ lên bề mặt vừa cắt. Lúc này, nhựa nhân sâm đã ra bớt để lộ các đường vân bên trong ruột. Sau đó, ban đếm số vòng xuất hiện trên bề mặt cắt, nếu có đủ 5 vân thì đây là nhân sâm 6 năm tuổi.

Quan sát phần thân và rễ sẽ giúp bạn dễ nhân biết sâm tươi Hàn Quốc thật hơn.
Quan sát phần thân và rễ sẽ giúp bạn dễ nhân biết sâm tươi Hàn Quốc thật hơn.

Với một số mẹo quan sát như trên sẽ giúp bạn phân biệt được nhân sâm Hàn Quốc giả và thật. Tuy nhiên, do công nghệ làm nhân sâm giả ngày càng tăng cao như làm nhân sâm từ đậu đũa dại, thương lục,… rất khó phát hiện.

Tại Saigonsava hiện đang cung cấp các sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi đa dạng về chủng loại với giấy chứng nhận và đảm bảo uy tín.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10 TP Hồ Chí Minh ( bản đồ chỉ đường )

Hotline: 02866866679 – 0908163979

Email: ctysaigonsava@gmail.com

Bài viết liên quan