Cách phân biệt tổ yến trộn chất phụ gia

Hiện nay, việc tổ yến bị độn thêm các chất phụ gia là một vấn đề rất phổ biến trên thị trường. Nếu người tiêu dùng không có đủ kiến thức để phân biệt và mua phải tổ yến kém chất lượng, không chỉ là việc tiêu tiền một cách vô ích mà còn đe dọa đến sức khỏe của họ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nhận biết tổ yến thật sự có chứa đường và các chất độn khác, hy vọng rằng điều này sẽ giúp ích cho bạn.

Cách phân biệt tổ yến trộn chất phụ gia

1. Tại sao lại trộn đường và chất độn vào tổ yến?

Các thương lái trong lĩnh vực kinh doanh yến sào thường trộn đường và các chất độn vào tổ yến với mục đích tăng trọng lượng, từ đó thu được lợi nhuận lớn hơn. Đồng thời, tổ yến bị trộn chất phụ gia thường có vẻ ngoại hình đẹp hơn và bền hơn khi vận chuyển, bởi vì tổ yến thật thường rất giòn và dễ bị gãy vụn do va chạm.

Những hành động không có đạo đức này đã làm giảm sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với các công ty yến sào chân chính. Tác động của việc này không chỉ giới hạn ở mặt kinh tế, mà quan trọng hơn, nó ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình, bạn cần biết cách phân biệt tổ yến có chứa đường và các chất độn, tránh mua phải yến kém chất lượng.

2. Phân biệt tổ yến kém chất lượng có thêm đường

Tổ yến thêm đường sẽ mang lại vị ngọt đặc trưng nơi đầu lưỡi khi bạn nếm; tỉ lệ đường càng cao thì yến sẽ càng ngọt. Sự thêm đường vào yến sào cũng có vai trò quan trọng trong việc gia tăng thời gian bảo quản. Bạn có thể thấy nhiều sản phẩm khác bị hết hạn và bị mốc, nhưng với tổ yến thêm đường thì gần như không xảy ra trường hợp này. Ngoài ra, việc thêm đường còn giúp tăng độ kết dính của các sợi yến, làm cho tổ yến trở nên bắt mắt hơn.

Phân biệt tổ yến kém chất lượng có thêm đường

3. Phân biệt tổ yến kém chất lượng có thêm chất độn

Rất nhiều cơ sở, ngoài việc thêm đường vào tổ yến, còn sử dụng phụ gia khác như nước, dầu ăn, lòng trắng trứng gà, tinh muối, và nhiều chất khác để gian lận. Để phân biệt các chất phụ gia này một cách cụ thể, cần áp dụng nhiều phương pháp nhận biết yến sào giả khác nhau.

  • Tổ yến bị phun nước để gian lận cân nặng có thể được kiểm tra bằng cách cân lại ngay sau khi về nhà. Nếu bạn mua 100g yến sào nhưng về nhà chỉ còn 95g (hoặc ít hơn), thì đó chắc chắn là tổ yến đã bị trộn nước.
  • Tổ yến bị trộn dầu trong quá trình làm sạch có thể được nhận biết ngay qua mùi sốc và khó chịu khi ngửi. Yến có dầu trộn khi chưng sẽ tạo ra hiện tượng sủi bọt.
  • Trường hợp tổ yến bị quết hoặc trộn lòng trắng trứng gà, bạn cũng có thể nhận biết bằng cách ngửi. Khi đó, tổ yến chỉ có mùi tanh của lòng trắng trứng mà không còn mùi tanh đặc trưng của yến sào.
  • Đối với việc sử dụng tinh muối để tăng trọng và ngăn ngừa ẩm mốc, khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận vị mặn ở đầu lưỡi. Quan sát bên ngoài, bạn sẽ thấy màu trắng đục trên bề mặt tổ yến.
  • Trường hợp tổ yến được trộn thêm vi cá và nấm tuyết để tăng trọng, tổ yến sẽ có mùi hắc khi nấu và có cảm giác sừn sựt khi ăn, chứ không mềm. Nếu có quá nhiều nấm tuyết, bạn cũng có thể ngửi thấy mùi đặc trưng của nấm khi nhai.

4. Cảnh giác với yến sào giả 100% làm từ tinh bột và phụ gia

Bên cạnh tổ yến độn, thị trường hiện nay còn xuất hiện loại yến sào giả 100%, được làm từ tinh bột kết hợp với các phụ gia. Loại yến giả này, sau khi chưng lên, sợi yến vẫn giữ độ giòn. Điều này có thể khiến nhiều người nghĩ rằng họ đã mua loại yến già, hàng chất lượng cao, trong khi thực tế họ đã mua nhằm yến giả 100%. Vì vậy, khi mua tổ yến, bạn cần lựa chọn một cách cẩn thận và tìm đến các thương hiệu uy tín.

Một địa chỉ tin cậy cho việc mua yến sào là Yến Sào Khánh Hoà, một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi và chế biến yến sạch. Tại Yến Sào Saigonsava, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những sản phẩm mà bạn ưa thích, đồng thời được tư vấn nhiệt tình. Yến Sào Saigonsava cam kết chỉ cung cấp yến sào chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng. Ngoài ra, nếu bạn còn có thắc mắc khác về cách sử dụng yến sào, Yến Sào Saigonsava sẽ sẵn sàng giải đáp một cách chi tiết và đầy đủ.

Xem thêm:
– Bạn đã nhầm về Tổ yến càng trắng càng tốt?
– Top #2 cách nhận biết tổ yến tinh chế giả

KHUYẾN MÃI YẾN SÀO

5+ Cam kết của SaigonSava về Tổ Yến Tinh Chế Thượng Hạng

1. 100% tổ yến nguyên chất khai thác tại nhà yến chuyên nghiệp.

2. Chọn lọc kỹ lưỡng. Điểm 10 cho chất lượng.

3. Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào lành nghề, giàu kinh nghiệm.

4. Cam kết không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.

5. Cam kết bồi hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng.

Yến sào Saigonsava là địa chỉ cung cấp tổ yến uy tín, chất lượng Saigonsava cam kết rằng bạn sẽ mua được sản phẩm yến sào thật sự chất lượng và an toàn.

Địa chỉ bán Yến Tinh Chế và Tổ Yến Thô Thượng Hạng | Bấm Xem Thêm

Khi mua hàng tại Saigonsava.com , bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:
1. Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
2. Hoàn tiền, đổi trả trong 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất (Áp dụng cho trường hợp lỗi phát sinh do nhà sản xuất/nhà bán lẻ).
3. Giao hàng thu tiền, thanh toán online nhiều phương thức.
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường).
Tổng Đài: 02866 866 679 | Kinh Doanh: 0908 163 979 | Tư Vấn Mở Đại Lý: 0922 52 79 79

Bài viết liên quan