Hướng dẫn cách làm sâm ngâm mật ong

SÂM NGÂM MẬT ONG là một trong những cách bảo quản chất lượng của nhân sâm mà còn tăng thêm hiệu quả mang lại cho cơ thể.

Để cho ra sâm ngâm mật ong có được chất lượng tốt nhất cần phải chọn được nhân sâm tươi tiêu chuẩn và nguồn gốc từ mật ong. Ngoài việc làm sau sâm ngâm mật ong hiệu quả, các bạn cần chú ý đến việc sử dụng sâm ngâm mật ong sao cho hiệu quả đối tượng nào nên và không nên dùng, hãy tham khảo cách hướng dẫn cách làm sâm ngâm mật ong dưới đây nhé!

Sâm ngâm mật ong tốt cho sức khỏe
Sâm ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

Chọn nhân sâm ngâm mật ong

– Thông thường người mua nhân sâm tươi để ngâm mật ong sẽ chọn những củ sâm đẹp nhiều rễ và to thì sẽ có được chất lượng tốt, thực tế không phải vậy sâm ngâm mật ong vốn sẽ được thái lát ra từng miếng nên sâm đẹp sẽ không phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu.

– Sâm dùng ngâm mật ong cần chọn: Sâm không cần quá to tầm 8-10 củ là được. Thân sâm dài tròn đều, ít rễ. Củ sâm không mềm, đầu sâm cứng là sâm chất lượng không hư.

Tỉ lệ sâm ngâm mật ong thông thường sẽ là 1kg sâm ngâm với 1 lít – 1.5 lít mật ong là vừa ( có thể tùy theo ý mỗi người dùng ít hoặc nhiều mật ong ).

Cách chọn nhân sâm để ngâm cùng mật ong
Cách chọn nhân sâm để ngâm cùng mật ong

Cách chọn mật ong

– Thị trường hiện nay mật ong kém chất lượng rất nhiều vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm từ việc sử dụng mật ong thì mật ong nguyên chất sẽ không kích thích các laoif côn trùng như Kiến. Vì vậy bạn có thể dùng cách này để chọn mật ong tốt cho mình hoặc lựa chọn nhưng nơi uy tín để mua nhé.

Cách chọn mât ong tốt
Cách chọn mât ong tốt

Hướng dẫn cách làm sâm ngâm mật ong

– Rửa thật sạch lớp đất bám bên ngoài sau đó để khô nước tầm 30-45 phút ( khi sờ tay vào thấy củ sâm khô hoàn toàn không còn độ ẩm ). Bắt đầu thái lát củ sâm theo độ dày vừa đủ không quá dày vì lát sâm quá dày sẽ lâu thấm hơn.

– Nên cho sâm và mật ong theo từng lớp như vậy sẽ đều và nhanh thấm hơn.

Đôi khi ngâm sẽ bị sủi bọt vì mật ong có khí gas hoàn toàn tự nhiên. Điều này các bạn không cần quá lo lắng vì vẫn sử dụng hoàn toàn bình thường.

Sâm ngâm mật ong bao lâu có thể dùng được ?

– Thông thường mọi người dùng sau 7 – 14 ngày.

– Tính chất của sâm ngâm mật ong càng lâu sâm sẽ càng ngon chính vì vậy bạn có thể ngâm 30 ngày dùng sẽ ngon hơn.

Công dụng của sâm ngâm mật ong mang lại như thế nào?

– Tăng cường sức đề kháng

– Giảm căng thẳng mệt mõi

– Chống lão hóa, làm đẹp da

– Giúp ổn định huyết áp, điều hòa khí huyết

– Cải thiện chức năng tiêu hóa

Sử dụng sâm ngâm mật ong sau cho hiệu quả

Buổi sáng là lúc cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn các buổi trong ngày, vì vậy để có được kết quả tốt nên sử dụng vào buổi sáng lúc đói haowcj sau khi ăn 30 phút.

– Dùng thìa lấy 2-3 lát sâm và kèm theo mật ong vừa đủ cho vào nước ấm khoáy đều dùng như trà mỗi ngày.

– Dùng trực tiếp có thể dùng trực tiếp mật ong với sâm và nhai cả lát sâm.

Đối tượng nào không nên dùng:

+ Phụ nữ có thai và đang cho con bú

+ Trẻ em dưới 15 tuổi

+ Người vừa phẩu thuật

+ Người bị rối loạn chức năng tiêu hóa

Trên đây là hướng dẫn cách làm sâm ngâm mật ong, nếu bạn có thắc mắc hoặc gặp vấn đề khó khăn trong quá trình thực hiện bạn có thể liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ một cách tốt nhất:

– Hotline: 0909.163.356 – 02866.831.835

– Facebook: https://www.facebook.com/YensaonhansamSaigonsava

– Zalo: 0909.163.356 – Yến Sào Nhân Sâm

Bài viết liên quan