[Hướng dẫn] Cách rửa nhân sâm Hàn Quốc đúng cách

Nhân sâm tươi Hàn Quốc là bài thuốc quý, giúp trị bệnh và tăng cường sức khỏe được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, do thường mắc phải lỗi chế biến như rửa sâm tươi sai cách khiến vị thuốc không phát huy hết tác dụng. Cùng tham khảo cách rửa nhân sâm Hàn Quốc đúng cách qua bài viết sau đây.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc
Nhân sâm tươi Hàn Quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc sau khi được thu hoạch từ các nông trại sẽ vận chuyển đến Việt Nam. Để tránh tình trang hư hỏng và chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình vận chuyển, các nông trại tại Hàn Quốc sẽ giữ nguyên phần đất dính trên thân nhân sâm để giữ nhân sâm tươi nhất có thể. Do đó, khi muốn sử dụng tại nhà, bạn cần phải làm sạch nhân sâm. Đặc biệt, quá trình làm sạch cần sự tỉ mỉ và nhẹ nhàng để đảm bảo nhân sâm không mất chất dinh dưỡng.

Hướng dẫn rửa nhân sâm tươi Hàn Quốc đúng cách:

Bước 1: Trước khi bắt tay vào rửa nhân sâm, bạn cần chú ý đến phần đầu vì đây thường có vài mắc lồi của nhánh sâm mọc lên. Bạn dùng dao cắt bỏ phần này nhưng lưu ý không gọt xuống phần thân.

Bước 2: Công đoạn tiếp theo là bạn ngâm nhân sâm trong nước lạnh trong khoảng 20 – 30 phút để loại bỏ bớt các bụi đất bám vào thân củ sâm. Sau đó, bạn xả lại lần nữa và cho nhân sâm vào thau nước mới.

 Dùng bàn chải mềm cọ nhẹ phần thân của nhân sâm tươi Hàn Quốc
Dùng bàn chải mềm cọ nhẹ phần thân của nhân sâm tươi Hàn Quốc

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng bàn chải mềm cọ nhẹ lên thân củ sâm để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Bạn lưu ý chải nhân sâm theo chiều từ thân xuống rễ, không đi theo chiều ngược lại. Đặc biệt, tránh mạnh tay vì nhân sâm có thể bị gãy phần rễ hoặc thân.

Về phần rễ của nhân sâm tươi Hàn Quốc bạn cần lưu ý nhẹ tay hơn vì đặc trưng phần rễ nơi đây khi tươi sẽ khá giòn.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần xả lại nhân sâm tươi bằng nước lạnh nữa là xong. Tuy nhiên, khi xả nhân sâm, bạn nên để lực nước nhẹ và luôn giữ củ sâm đặt theo chiều đứng, không đặt nằm ngang.

Cách bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc tại nhà:

Sau khi rửa sạch xong, nếu bạn chưa muốn sử dụng liền có thể gói nhân sâm tươi vào túi giấy hoặc túi nilon để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Tuy nhiên, thời gian bảo quản trong tủ lạnh đối với nhân sâm tươi chỉ 10 ngày thôi. Qua thời gian này, nhân sâm sẽ có thể mất đi chất dinh dưỡng đấy!

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ và nắm được cách chế biến nhân sâm tại nhà hơn nhé! Ngoài ra, để nhân sâm tươi bảo quản được lâu hơn, bạn có thể ngâm rượu hoặc ngâm với mật ong để có thể dùng thường xuyên hơn.

Bài viết liên quan