Nhân Sâm có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp làm giảm viêm

Nhân sâm có nhiều tác dụng cho tác dụng với cơ thể trong đó nhân sâm có tác dụng chống oxy hóa giúp cơ thể chúng ta giảm viêm sinh ra kháng thể mạnh mẻ.

Ngày nay, Nhân Sâm tươi lan rộng trên khắp thế giới, được người dân khắp nơi chuộng sử dụng. Bởi vì, Nhân Sâm có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm có lợi.

Nhân Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi tại Saigonsava
Nhân Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi tại Saigonsava

Nhân sâm có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm:

Theo nghiên cứu của y khoa thế giới,nhân sâm có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm của chiết xuất từ rễ Nhân Sâm hoang dã được nuôi cấy thông qua quá trình lên men Probiotic (men vi sinh).

– Một số nghiên cứu ống nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất nhân sâm và các hợp chất ginsenoside có thể ức chế viêm và tăng khả năng chống oxy hóa trong các tế bào.

  • Các tác dụng có lợi của nhân sâm đã được quy cho các hoạt động sinh học của các thành phần của nó, ginsenosides. Trong tổng quan này, các nhà nghiên cứu đã tóm tắt các ấn phẩm gần đây về tác dụng chống viêm của chiết xuất nhân sâm và ginsenosides đối với các phản ứng của tế bào được kích hoạt bởi các chất gây cảm ứng khác nhau bao gồm endotoxin (nội độc tố), yếu tố hoại tử khối u, interferon-gamma và các kích thích khác.
  • Chiết xuất nhân sâm và ginsenosides bao gồm Rb1, Rd, Rg1, Rg3, Rh1, Rh2, Rh3 và Rp1 đã được báo cáo là có đặc tính chống viêm trong các nghiên cứu khác nhau liên quan đến viêm. 
Các gốc tự do gây tổn hại cho tế bào
Các gốc tự do gây tổn hại cho tế bào

– Nhân Sâm đỏ (còn gọi là Hồng Sâm) loại bỏ stress oxy hóa thông qua bảo vệ ty thể qua trung gian của con đường LKB1- AMPM.

  • Nhân sâm Hàn Quốc đã được sử dụng làm thuốc thực vật trong suốt lịch sử y học cổ truyền phương Đông châu Á. Công thức hồng sâm (một dạng của nhân sâm Hàn Quốc) đã được chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa và hóa trị.
  • Hồng Sâm bảo vệ các tế bào HepG2 (tế bào gan) khỏi độc tế bào gây ra bởi sắt bằng cách ngăn chặn sự gây ra rối loạn chức năng ty lạp thể và apoptosis (tế bào chết).
  • Chiết xuất Hồng Sâm Hàn Quốc (KRG) là một tác nhân ức chế miễn dịch hữu ích trong điều trị viêm da vị ứng, chống oxy hóa các tế bào da từ những người bị bệnh chàm.

Kết quả sau khi nghiên cứu nhân sâm có tác dụng chống oxy hóa mạnh

  • Các nhà nghiên cứu đã điều tra những ảnh hưởng của việc 18 vận động viên nam trẻ tuổi uống 2 gram chiết xuất Hồng Sâm Hàn Quốc ba lần mỗi ngày trong 7 ngày. Sau đó, đã kiểm tra mức độ của các dấu hiệu viêm nhất định sau khi thực hiện một bài kiểm tra tập thể dục. Các mức này thấp hơn đáng kể so với trong nhóm giả dược, kéo dài đến 72 giờ sau khi thử nghiệm.
  • Ngoài ra còn một nghiên cứu lớn mà các nhà nghiên cứu đã theo dõi 71 phụ nữ mãn kinh đã uống 3 gram Hồng Sâm hàng ngày trong 12 tuần. Hoạt tính chống oxy hóa và các dấu hiệu stress oxy hóa sau đó được đo.
Hồng Sâm Hàn Quốc hay còn gọi Nhân Sâm đỏ
Hồng Sâm Hàn Quốc hay còn gọi Nhân Sâm đỏ
  • Thông qua những kết quả của các nhà nghiên cứu y khoa trên thế giới, Nhân Sâm đỏ (Hồng Sâm) được chứng minh là giúp giảm các dấu hiệu viêm và giúp bảo vệ chống oxy hóa tốt, bằng cách tăng các hoạt động enzyme chống oxy hóa, qua đó sẽ giúp cơ thể ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các gốc tự do gây tổn hại cho tế bào; đồng thời nhân sâm có tác dụng chống oxy hóa giảm thiểu các triệu chứng viêm trong cơ thể.

Tuy nhiên, mỗi người bệnh thuộc thể bệnh riêng nên việc dùng nhân sâm phải hết sức linh hoạt và cần khéo léo khi phối hợp với một số vị thuốc khác. Dùng nhân sâm có hiệu quả thực sự cần có sự chỉ dẫn chỉ thầy thuốc.

Bài viết liên quan