Nhân Sâm hỗ trợ trị bệnh tiểu đường, hạ đường huyết

Nhân sâm tươi được xếp vào danh mục những dược liệu quý nhờ công dụng tuyệt vời của nhân sâm mang lại cho cơ thể. Nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, hạ đường huyết của người lớn tuổi và một số các tác nhân khác rất hiệu quả.

nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả
Nhân Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi tại Saigonsava

1. Tác dụng của nhân sâm hỗ trợ trị bệnh tiểu đường:

– Theo nghiên cứu của các y khoa trên thế giới, dùng Nhân Sâm giúp kiểm soát đường huyết ở người bị và không mắc bệnh tiểu đường.

  • Mặc dù việc sử dụng rộng rãi nhân sâm trong quản lý bệnh tiểu đường, nhưng bằng chứng hỗ trợ về hiệu quả chống tăng đường huyết của nó còn hạn chế, đòi hỏi phải có các khuyến nghị dựa trên bằng chứng về khả năng đưa nhân sâm vào quản lý bệnh tiểu đường.
  • Nhân sâm khiêm tốn nhưng cải thiện đáng kể đường huyết lúc đói ở những người bị và không mắc bệnh tiểu đường. Để giải quyết sự không chắc chắn trong ước tính hiệu quả của các nhà nghiên cứu và cung cấp các đánh giá tốt hơn về hiệu quả chống bệnh tiểu đường của Nhân Sâm, các thử nghiệm ngẫu nhiên lớn hơn và dài hơn sử dụng các chế phẩm Nhân Sâm tiêu chuẩn được bảo hành.

– Nhân sâm điều trị tăng đường huyết:

  • Nhân Sâm cải thiện chức năng tế bào tuyến tụy, tăng cường sản xuất insulin và tăng cường sự hấp thu đường trong máu trong các mô 
  • Tác dụng của nhân sâm trong việc cải thiện tình trạng tăng đường huyết có thể làm thay đổi chức năng của ty thể cũng như các thác apoptosis để đảm bảo khả năng sống của tế bào trong các tế bào đảo tụy.
  • Chiết xuất Nhân Sâm cung cấp sự bảo vệ chống oxy hóa làm giảm các gốc tự do trong các tế bào của những người mắc bệnh tiểu đường.

2. Tác dụng của Hồng Sâm Hàn Quốc trong việc hỗ trợ trị bệnh tiểu đường:

– Người mắc bệnh tiểu đường nên sử dụng 6 gram Hồng Sâm Hàn Quốc mỗi ngày, cùng với thuốc chống tiểu đường hoặc chế độ ăn kiêng thông thường. Sử dụng kéo dài trong 12 tuần và duy trì kiểm soát lượng đường trong máu tốt, kết quả cho thấy giảm 11% lượng đường trong máu, giảm 38% insulin lúc đói và tăng 33% độ nhạy cảm vơi insulin.

– Hồng sâm Hàn Quốc (nhân sâm đỏ lên men) có thể còn hiệu quả hơn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Hồng Sâm được sản xuất với sự trợ giúp của vi khuẩn sống biến đổi ginsenosides thành một dạng dễ hấp thu và mạnh hơn.

3. Bài thuốc quý từ Nhân Sâm chữa bệnh tiểu đường cho bệnh nhân khi điều trị tại nhà:

– Bệnh nhân tiểu đường nếu lần đầu tiên sử dụng nhân sâm nên dùng với liều lượng ít, rồi tăng dần.

– Với một liều dùng vừa phải, nhân sâm nên được pha với nước và nhâm nhi từ từ như uống trà để nhân sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn

Uống trà sâm hàng ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả
Uống trà sâm hàng ngày giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

– Nên dùng sau khi ăn 15 – 20 phút, tuyệt đối không sử dụng gần với sử dụng thuốc tiểu đường huyết áp, nên cách buổi (ví dụ buổi sáng dùng thuốc, thì buổi trưa uống nhân sâm).

– Sử dụng nhân sâm đều đặn giúp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, ổn định đường huyết và ngăn chặn các biến chứng như giảm mỡ máu, xơ vữa động mạch vành, thần kinh, huyết áp,…

4. Lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng Nhân Sâm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tại nhà:

– Những bệnh nhân sử dụng nhân sâm lần đầu không nên sử dụng lúc đói, vì dễ bị lả người và ngất xỉu. Sở dĩ như vậy, hoạt chất nhân sâm khi tiếp nhận vào cơ thể, sẽ giải phóng đường thành năng lượng đi nuôi cơ thể, nên khi đói, sử dụng nhân sâm sẽ khiến đường huyết hạ, huyết áp hạ thấp hơn.

– Trước khi sử dụng nhân sâm chữa bệnh tiểu đường, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của thầy thuốc Đông y về liều dùng phù hợp và các loại thực phẩm tương kỵ – làm giảm tác dụng cho bài thuốc.

– Để bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng nhân sâm đạt hiệu quả cao nhất, bệnh nhân cần phải tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học, vận động điều độ hàng ngày, luôn duy trì thời gian nghỉ ngơi hợp lý và tinh thần luôn tích cực, an vui.

Kết luận: Dùng Nhân Sâm chữa bệnh tiểu đường giúp duy trì chỉ số đường huyết, huyết áp lý tưởng, đồng thời ngăn chặn các biến chứng mãn tính cho bệnh nhân tiểu đường. Hiện nay, nhu cầu sử dụng Nhân Sâm tăng cao vì vậy có rất nhiều nơi sản xuất cung cấp Nhân Sâm nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ và diễn ra nạn Nhân Sâm giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến cho người tiêu dùng hoang mang, lo sợ.

Qua bài viết trên, Saigonsava đã chia sẻ những kiến thức về việc sử dụng Nhân Sâm hỗ trợ trị bệnh tiểu đường. Nếu bạn tìm mua cho mình những sản phẩm từ Nhân Sâm nhưng còn lo lắng không biết mua ở đâu? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Saigonsava luôn mang lại những sản phẩm tươi mới, đảm bảo chất lượng luôn hàng đầu và giá trị dinh dưỡng cao.

Bài viết liên quan