[TopList] Sự khác biệt giữa Yến Đảo và Yến Nhà?

Với sự tăng giá rõ rệt, câu hỏi liệu có sự khác biệt giữa Yến Đảo và Yến Nhà đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Theo cuộc khảo sát của Yến Sào Saigonsava, hiện nay có hai quan điểm trái ngược về vấn đề này. Một số người ưa chuộng sử dụng yến đảo vì cho rằng chúng có chất lượng cao và mang tính “tự nhiên” hơn. Trong khi đó, số người còn lại thích sử dụng tổ yến nhà vì sự ổn định và đáng tin cậy. Vậy, liệu yến đảo thực sự tốt hơn tổ yến nhà hay không? Hãy cùng Yến Sào Saigonsava khám phá vấn đề này.

Sự khác biệt giữa Yến Đảo và Yến Nhà?

Yến đảo và yến nhà khác nhau như thế nào?

Yến đảo thường sống trong các hang động có điều kiện tự nhiên lý tưởng, với nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm cao.

Yến đảo và yến nhà khác nhau như thế nào?

Ngược lại, yến nhà được nuôi trong các cơ sở nuôi yến chuyên dụng, được trang bị thiết bị dẫn dụ và thiết bị tạo môi trường nhiệt độ và độ ẩm tương tự như trong tự nhiên, giống như trong các hang động ở đảo.

Mặc dù sống ở hai môi trường địa lý khác nhau, tuy nhiên, tập tính sống, cách tìm kiếm thức ăn và sinh sản của yến đảo và yến nhà khá giống nhau. Cả hai loài này đều săn mồi trong tự nhiên bằng cách ăn các loài côn trùng bay trong không khí. Tổ của cả yến đảo và yến nhà đều được gắn chặt vào các bề mặt thẳng đứng và thường có hình dạng giống nửa cái chén.

Một điểm khác biệt dễ thấy giữa hai loại yến này là chân tổ yến đảo thường to và cứng hơn, giúp chúng bám chặt vào bề mặt đá (điều này quan trọng vì môi trường độ ẩm cao khó bám). Trong khi đó, tổ yến nhà thường có chân nhỏ và mỏng hơn.

Yến đảo có tốt hơn yến nhà?

Bởi vì cả yến đảo yến nhà chia sẻ cùng một nguồn thức ăn, thành phần dinh dưỡng trong nước dãi (làm ra tổ yến) của cả hai loài này không khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình hình thành tổ yến, có sự khác biệt như sau:

– Tổ yến đảo: Trong thành phần của tổ yến đảo thường có thêm các khoáng chất như sắt, kẽm, canxi, v.v., chúng được hấp thụ từ vách đá và thấm vào tổ yến. Tuy nhiên, do điều kiện vệ sinh không luôn được đảm bảo trong các hang động, có thể khiến cho tổ yến đảo chứa các nguyên tố có hại như nitrate, nitrit oxit, v.v. Tổ yến đảo cũng có đa dạng màu sắc như đỏ (gọi là huyết yến), hồng (hoàng yến), trắng ngà (quang yến) do môi trường giàu amoniac.

– Tổ yến nhà: Môi trường vệ sinh trong các cơ sở nuôi yến nhà thường được kiểm soát nghiêm ngặt hơn, không có sự hiện diện của các yếu tố độc hại, và không khí sạch hơn. Do đó, tổ yến nhà ít bị biến đổi màu và mang đến một độ an toàn cao hơn cho sức khỏe.

Yến đảo có tốt hơn yến nhà?

Theo các phân tích báo cáo từ các đơn vị uy tín trên thế giới, nơi tiêu thụ lượng lớn yến sào trên toàn cầu, thành phần dinh dưỡng của tổ yến nhà tương tự tổ yến đảo, nhưng chỉ số an toàn của tổ yến nhà cao hơn.

Bạn đã biết tại sao giá yến đảo cao hơn yến nhà chưa?

Có hai nguyên nhân chính làm cho giá của yến sào đảo cao hơn so với yến nhà:

  1. Khai thác nguy hiểm hơn: Tổ yến đảo thường nằm trên các vách đá đứng dựng và cheo leo. Để khai thác tổ yến này, các công nhân phải đu dây trên các khung giàn, một công việc rất nguy hiểm và đầy thách thức.
  2. Yến đảo sống trong điều kiện thiên nhiên không ổn định: Tổ yến đảo phải thích nghi với các biến đổi mùa và thời tiết khắc nghiệt. Chúng cũng phải đối mặt với sự tấn công từ các địch hại tự nhiên. Như một kết quả, sản lượng tổ yến đảo thường rất ít so với nhu cầu.
Bạn đã biết tại sao giá yến đảo cao hơn yến nhà chưa?

Trong khi đó, tổ yến nhà thường dễ dàng để khai thác hơn. Ngoài ra, số lượng tổ yến nhà trên thị trường luôn nhiều và sẵn sàng để chào đón các yến vào ở. Các nhà yến nhà thường tạo ra điều kiện tốt nhất để yến có thể xây tổ và phát triển bầy đàn. Do đó, có sẵn nhiều tổ yến nhà hơn và giá thường thấp hơn so với tổ yến đảo.

Xem thêm:
– Chỉ cần dùng quỳ tím phát hiện Yến Sào Thật Giả
Yến già hay yến non tốt hơn? Nên mua loại nào?
Gửi Yến Sào đi Mỹ có được không ? Gửi như thế nào ?

Cam kết của Saigonsava về Tổ Yến Nhà Thượng Hạng

1. 100% tổ yến nguyên chất khai thác tại nhà yến chuyên nghiệp.
2. Chọn lọc kỹ lưỡng. Điểm 10 cho chất lượng.
3. Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào lành nghề, giàu kinh nghiệm.
4. Cam kết không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
5. Cam kết bồi hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng.

Yến sào Saigonsava là địa chỉ cung cấp tổ yến uy tín, chất lượng. Saigonsava cam kết rằng bạn sẽ mua được sản phẩm yến sào thật sự chất lượng và an toàn.

KHUYẾN MÃI YẾN SÀO

Địa chỉ bán Yến Tinh Chế và Tổ Yến Thô Thượng Hạng tại Saigonsava | Bấm Xem Thêm

Khi mua hàng tại Saigonsava.com , bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:
1. Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
2. Hoàn tiền, đổi trả trong 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất (Áp dụng cho trường hợp lỗi phát sinh do nhà sản xuất/nhà bán lẻ).
3. Giao hàng thu tiền, thanh toán online nhiều phương thức.
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường).
Tổng Đài: 02866 866 679 | Kinh Doanh: 0908 163 979 | Tư Vấn Mở Đại Lý: 0922 52 79 79

Bài viết liên quan