Synthetic Nicotine: Cách sản xuất và ảnh hưởng đến sức khoẻ

Mặc dù mới được cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê duyệt, nghiên cứu vẫn chưa xác định được liệu Synthetic Nicotine có độc hơn nicotine tự nhiên hay không.

Với sự phổ biến gần đây của việc sử dụng thuốc lá điện tử, càng có nhiều người sử dụng nicotine tổng hợp. Nhưng chất này chính xác là gì, và liệu nó có an toàn để sử dụng không? Hãy tiếp tục đọc để biết thêm mọi thông tin bạn cần biết về nicotine tổng hợp.

Synthetic Nicotine: Cách sản xuất và ảnh hưởng đến sức khoẻ

1. Synthetic Nicotine là gì ?

Synthetic Nicotine còn được gọi là Nicotine tổng hợp. Khái niệm về nicotine tổng hợp khá đơn giản. Đó là một hợp chất được tạo ra trong phòng thí nghiệm để mô phỏng cấu trúc hóa học của nicotine, mà không cần sự nguồn gốc từ cây thuốc lá. Tính chất của nicotine tổng hợp (SN) và nicotine tự nhiên có nguồn gốc từ thuốc lá (TDN) không có sự khác biệt về tác dụng. Bởi vì nó được tạo ra để mô phỏng cấu trúc hóa học của nicotine, nó hoạt động trên cơ thể theo cách tương tự. Sự khác biệt thực sự chỉ xuất phát từ cách sản phẩm này được tạo ra.

Vậy quy trình sản xuất của nó là gì? Các sản phẩm TDN thường có nguồn gốc từ cây thuốc lá, một thành viên của họ thực vật bóng đêm. Các nhà sản xuất nicotine sử dụng một loại cây thuốc lá đã được biến đổi gen cụ thể để tạo ra lượng nicotine cao, sau đó thông qua việc sử dụng các dung môi hóa học và quy trình xử lý, nicotine được chiết xuất ra từ cây và lưu giữ trong một chất cơ bản như PG hoặc VG. Mặt lợi của cách làm này là nguồn nguyên liệu dồi dào và quy trình sản xuất tương đối rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của quy trình này là nó liên quan đến nhiều yếu tố hơn (bao gồm việc cần sở hữu trang trại, nhà máy chế biến, và nhiều khâu khác). Ngoài ra, sản phẩm này có thể chứa một lượng nhỏ các tạp chất và đòi hỏi sự phụ thuộc vào cây thuốc lá, một cây bị đốt trong nhiều quốc gia trên thế giới.

Synthetic Nicotine còn được gọi là Nicotine tổng hợp

Trong khi đó, nicotine tổng hợp không liên quan đến cây thuốc lá. Các công ty sản xuất SN tuân theo một quy trình chặt chẽ và sử dụng nguyên liệu thô của họ. Điều này, tất nhiên, có lợi ích cho lý do kinh tế và độc lập hơn với thuốc lá.

2. Synthetic Nicotine được làm từ những gì?

Synthetic Nicotine được sản xuất trong phòng thí nghiệm và không xuất phát từ lá thuốc là được gọi là “nicotine tổng hợp.” Có nhiều cách để sản xuất nicotine tổng hợp, và mỗi nhà sản xuất giữ bí quyết sản xuất của họ dưới dạng bằng sáng chế. Tuy nhiên, hầu hết nicotine tổng hợp là biến thể của các axit nicotinic (vitamin B3) được xử lý qua nhiều phản ứng hóa học cho đến khi nicotine được tạo ra.

Nicotine tổng hợp không phải là cái mới. Nhưng trong những năm gần đây, nó đã được sản xuất dưới dạng chất lỏng và được sử dụng trong các sản phẩm thuốc lá điện tử hoặc điếu cày điện tử phổ biến. Điều này đã dẫn đến việc sản xuất và sử dụng nicotine tổng hợp nhiều hơn bao giờ hết. Thường thấy các sản phẩm này có hương vị trái cây hoặc kẹo có thể đặc biệt hấp dẫn đối với thanh thiếu niên.

Mặc dù đôi khi các sản phẩm này được quảng cáo là “an toàn” hoặc “sạch sẽ” vì họ không chứa lá thuốc, nhưng các chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ của nicotine tổng hợp.

Synthetic Nicotine được sản xuất trong phòng thí nghiệm và không xuất phát từ lá thuốc

Synthetic Nicotine đã được FDA phê duyệt chưa?

Cho đến gần đây, nicotine tổng hợp chưa được quy định bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Bắt đầu từ mùa xuân năm 2022, điều này đã thay đổi với một luật mới.

Hiện nay, nicotine tổng hợp đã được quy định bởi FDA. Điều này có nghĩa rằng để được bán tại Hoa Kỳ, nicotine tổng hợp phải đáp ứng một số yêu cầu cố định, bao gồm:

  • Không được bán cho người dưới 21 tuổi.
  • Không được quảng cáo là một sự thay thế lành mạnh cho hút thuốc.
  • Phải có “giấy phép trước khi thị trường” được cấp từ FDA trước khi bất kỳ giao dịch nào diễn ra.

Luật này có hiệu lực từ tháng 3 năm 2022. Một số sản phẩm điếu cày điện tử vẫn đang trong quá trình xem xét, và nhiều nhà hoạt động bảo vệ sức khỏe công khai cho rằng nhiều công ty đang vi phạm các quy định này. Trong thực tế, FDA đã gửi 107 lời cảnh cáo vào năm 2022 đến các cửa hàng bán nicotine tổng hợp (còn được gọi là nicotine không từ lá thuốc) cho người dưới 18 tuổi.

3. Synthetic Nicotine gây ra những tác động gì đối với cơ thể của bạn?

Các tác động cụ thể của nicotine tổng hợp đối với sức khỏe vẫn chưa rõ ràng. Nghiên cứu về các sản phẩm này chỉ mới bắt đầu. Tuy nhiên, đã biết rằng một số thành phần có thể gây hại cho cơ thể của bạn. Bất kỳ dạng nào của nicotine cũng có thể gây nghiện và gây ra các tác dụng phụ như:

  • Giảm cảm giác thèm ăn
  • Buồn nôn
  • Tăng tình trạng tỉnh thức
  • Tăng huyết áp
  • Nhịp tim đập mạnh Các nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng trong dài hạn, nicotine có thể ảnh hưởng đến tim và phổi của bạn và có thể gây ra cả cơn co giật. Cần thêm nghiên cứu, nhưng các nghiên cứu này đã thấy điều này đúng đối với tất cả các dạng của nicotine, không quan trọng chúng đến từ đâu. Điều này có nghĩa rằng nicotine tổng hợp cũng có thể gây ra những tác động tương tự.

4. Synthetic Nicotine có tốt hơn cho bạn so với thuốc lá không?

Trong nhiều năm, các sản phẩm vape đã được quảng cáo là một sự thay thế lành mạnh cho thuốc lá, và nhiều người đã sử dụng chúng để cai thuốc lá. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện tại đã dấy lên sự phản đối đối với những sản phẩm này.

Mặc dù nicotine tổng hợp không chứa lá thuốc, nhưng có khả năng vẫn gây hại cho sức khỏe. Tác động đối với sức khỏe của thuốc lá đã được nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài và được hiểu rõ. Ví dụ, chúng ta biết rằng thuốc lá tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư phổi và các bệnh khác.

Nicotine tổng hợp là một chất mới, và các nghiên cứu về nguy cơ chỉ mới bắt đầu. Nhiều nhà nghiên cứu và nhà bảo vệ sức khỏe đã bày tỏ lo ngại rằng nicotine tổng hợp gây hại và có độc tố.

Ngoài ra, do các sản phẩm sử dụng nicotine tổng hợp không được quy định bởi FDA cho đến năm 2022, một số hóa chất khác trong chúng vẫn chưa rõ ràng, tăng khả năng chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm:
Cây đinh lăng là gì? Công dụng đối với sức khỏe?
Vi khuẩn Salmonella là gì ? Và những biểu hiện khi nhiễm khuẩn
Khẩu phần ăn là gì ? Thế nào là khẩu phần ăn hợp lý?
Cam thảo là gì? Nhận biết các loại, công dụng, cách dùng
Mộc Nhĩ Trắng là gì ? Công Dụng, cách sử dụng
Vitamin K là gì ? Công dụng, tác dụng phụ, nguồn cung cấp
Bệnh Parkinson và trầm cảm ảnh hưởng lẫn nhau như thế nào?

Nước đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo tây tạng bồi bổ cho phổi | Bấm Xem thêm

Khi mua hàng tại Saigonsava.com , bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:
1. Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
2. Hoàn tiền, đổi trả trong 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất (Áp dụng cho trường hợp lỗi phát sinh do nhà sản xuất/nhà bán lẻ).
3. Giao hàng thu tiền, thanh toán online nhiều phương thức.
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường).
Tổng Đài: 02866 866 679 | Kinh Doanh: 0908 163 979 | Tư Vấn Mở Đại Lý: 0922 52 79 79

Bài viết liên quan