Tác dụng và cách sử dụng của Đông Trùng Hạ Thảo

Ngày nay tìm thấy trên thế giới có 508 loại trùng thảo, tuy nhiên chỉ duy nhất có giống Cordyceps Sinensis được gọi tên: Đông trùng hạ thảo.

Loại này chỉ mọc trên vùng đất Na Khúc của Tây Tạng mới chứa nhiều dược chất quý hiếm. Bài viết dưới chia sẻ tác dụng, cách sử dụng của loại “tiên dược” này.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Vùng đất Tây Tạng được biết đến là mái nhà của thế giới, độ cao trung bình là 4.900 mét so với mực nước biển. Đông trùng hạ thảo được “nở hoa” giữa vùng đất khí hậu vô cùng khắc nghiệt Tây Tạng. Với công dụng tuyệt vời của nó mang lại cho sức khỏe con người từ già đến trẻ dùng đều tốt.

Đông trùng hạ thảo

5 tác dụng Đông trùng hạ thảo với người già

  • Đa số người già thường hay mắc bệnh về tim mạnh, huyết áp. Khi dùng đông trùng, hạ thảo giúp giảm bớt lượng đường huyết trong máu cũng như ổn định huyết áp.
  • Người già chức năng thận suy giảm, sử dụng hạ thảo đông trùng giúp tăng cường, bảo vệ chức năng thận suy giảm.
  • Trùng thảo được ví như “cải lão hoàn đồng”, giúp tăng cường tuổi thọ, chống lão, bồi bổ sử khỏe.
  • Tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp dễ dàng hấp thu dinh dưỡng.
  • Xương khớp người già bị lão hóa, khiến cho mọi hoạt động không được linh hoạt. Dùng thường xuyên hạ thảo đông trùng giúp cho hệ xương được khỏe mạnh, tránh bệnh về xương khớp người già.

Đông trùng hạ thảo với nam giới

Tác dụng hạ thảo đông trùng với nam giới đã được được chứng minh thời xưa. Đây là loại thảo dược rất tốt cho phái mạnh, bởi tác dụng của nó như:

Hạ thảo đông trùng giúp chữa vấn đề yếu sinh lý ở đàn ông rất tốt. Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý đàn ông phần lớn do thận, trong trùng thảo là có chất giúp bổ thận, tráng dương.

Phái mạnh được ví là người trụ cột trong gia đình, do đó sức khỏe có vai trò vô cùng quan trọng. Thường xuyên dùng hạ thảo giúp cánh mày râu khôi phục tính đàn hồi, giúp cơ thể luôn luôn cường tráng.

Đông trùng hạ thảo với phụ nữ

Với phụ nữ nó coi như thảo dược vô giá cho sức khỏe, đặc biệt giúp phái đẹp kéo dài nhan sắc, tuổi thanh xuân.

  • Thường xuyên dụng trùng thảo giúp việc sản xuất hooc môn nữ được tăng cao.
  • Ngoài ra dược tính trong hạ thảo đông trùng giúp điều trị vấn đề liên quan đến phụ khoa ở phụ nữ.
  • Trong trùng thảo có rất nhiều vitamin A, B, C, E…những dưỡng chất này giúp hỗ trợ làm đẹp da.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Trên thị trường có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo: dạng tươi, khô, hạ thảo đông trùng chiết suất. Mỗi loại có cách dùng riêng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Với những loại chiết xuất sang dạng viên, nước, ta sử dụng trực tiếp theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.

Với hạ thảo đông trùng dạng con, sợi ta dùng với nhiều cách khác nhau như: ngâm rượu, hãm trà, ngâm mật ong, nấu cháo, ninh với một số thịt….Hoặc ăn trực tiếp bằng cách ngâm vào nước ấm cho mềm sau đó ăn.

Giá trị của đông trùng hạ thảo tốt sức khỏe con người không cần bàn cãi nữa, nó đã được khẳng định hàng 1000 năm nay. Ngày nay để thuận tiện trong sử dụng người ta chế xuất dạng nước và viên rất tiện dụng với người dùng. Hãy liên hệ Sài Gòn Sava để sở hữu sản phẩm bồi dưỡng, nâng cao sức khỏe nhé.

Công ty TNHH Thương mại Sản Xuất XNK Sai Gon Sava

Địa chỉ: 620 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline:02866 831 835 / 0909 163 356

Website: Saigonsava.com

Email: ctysaigonsava@gmail.com

Bài viết liên quan