Tác dụng và cách sử dụng của trà hồng sâm

Trà hồng sâm là gì?

Hồng sâm là sản phẩm được chế biến từ củ nhân sâm tươi. Trà hồng sâm là sản phẩm được bào chế từ hồng sâm ấy mang lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Tác dụng của trà hồng sâm

1/ Tăng cường hệ miễn dịch

Trong hồng sâm có chất kháng khuẩn, kháng viêm. Do đó, khi người dùng trà thời gian dài sẽ tăng cường được hệ miễn dịch có khả năng chống chọi được mọi tác nhân gây bệnh

2/ Điều trị thể trạng mệt mỏi

Chất saponin trong trà có tác dụng giúp tinh thần được thư giãn và thoải mái, đánh tan mọi căng thẳng, tăng cường khả năng tập trung và tỉnh táo trong công việc.

3/ Điều trị bệnh giảm trí nhớ

Với những người cao tuổi hoặc trí nhớ kém dùng hồng sâm giúp cải thiện trí nhớ rất hiệu quả.

4/ Điều trị các bệnh về tiêu hóa và dạ dày

Trà làm tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của dạ dày. Từ đó, cơ thể được cung cấp đầy đủ năng lượng và nguồn dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt là các bệnh liên quan về dạ dày cũng bị đẩy lùi.

5/ Làm đẹp da

Trong hồng sâm có chứa nhiều thành phần vitamin E, B1 và C (những dưỡng chất cần thiết cho da) giúp làn da trở nên khỏe khoắn và mịn màng.

6/ Điều trị bệnh tiểu đường

Chất Saponin có trong trà giúp loại bỏ các chất alloxan hoặc streptozotocin (nguyên nhân gây nên tình trạng đường huyết bị tăng) , đồng thời việc dùng trà sẽ giúp insulin (hoạt chất ứng chế đường cao) được giải phóng.

7/ Điều trị các bệnh về huyết áp

Saponin trong trà có khả năng làm cho cholesterol và triglycerid trong máu thấp, làm giảm thiểu nguy cơ bị xơ vữa động mạch.

8/ Hạn chế quá trình lão hóa, tăng tuổi thọ

Cách dùng trà hồng sâm

Bạn có thể sử dụng trà hồng sâm dưới dạng cốm pha cùng với nước ấm để uống trong ngày. Bạn có thể pha với nước lần 3. Hoặc là bạn dùng hồng sâm khô cắt thành từng lát mỏng. Sau đó mang hãm như cách hãm trà thông thường. Cách này bạn có thể dùng nước lần 4. Bã sau lần 4 bạn nhai và nuốt.

Để cải thiện hệ tiêu hóa và dạ dày tốt hơn, hạn chế triệu chứng khó ngủ do đầy hơi thì bạn nên bạn nên dùng trà hồng sâm hàng ngày vào mỗi buổi tối.

Sử dụng 4-6 gr hồng sâm hoặc 2-3 gói hồng sâm dùng hàng ngày như nước uống để có làn da khỏe mạnh.

Dùng khoảng 2.7gr hồng sâm để hãm như trà rồi uống trong ngày, tình trạng đường huyết sẽ cải thiện đáng kể.

Hotline: 0909.163.356

Email: ctysaigonsava@gmail.com

Địa chỉ: 620 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Web: https://saigonsava.com

Bài viết liên quan