Tăng cường hệ miễn dịch bằng nhân sâm

Tăng cường hệ miễn dịch là điều cần thiết và được các bác sĩ khuyến khích hiện nay. Đặc biệt trong mùa dịch này để có sức khỏe tốt thì phải có sức đề kháng mạnh để chống chọi với các vi khuẩn, virus như hiện nay. Vậy làm sau để có hệ miễn dịch tốt ?

Nâng cao hệ miễn dịch để chống chọi với dịch bệnh
Nâng cao hệ miễn dịch để chống chọi với dịch bệnh

Với diễn biến khá phức tạp của Covid-19 hiện nay. Người dân được khuyến cáo tự nâng cao hệ miễn dịch như luyện tập, vận động, sử dụng các sản phẩm bổ sung hệ miễn dịch, vitamin và khoáng chất cần thiết.

Công dụng của nhân sâm:

Nhân sâm có thành phần chính là saponin và ginsenosides có lợi cho hệ thần kinh trung ương, hệ nội tiết, hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác cho chức năng điều hòa của cơ thể.

Với các dưỡng chất ginsengoside và saponin, hồng sâm có khả năng hỗ trợ tuần hoàn máu, cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để góp phần phòng ngừa các loại virus từ bên ngoài.

Công dụng của nhân sâm tươi
Công dụng của nhân sâm tươi

Các sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch từ nhân sâm:

Hiện nay còn nhiều người vẫn khó dùng được nhân sâm tươi vì phải chế biến và qua các khâu khá cầu kì chính vì vậy các sản phẩm từ nhân sâm được sản xuất ra nhằm hỗ trợ người dùng dễ sử dụng hơn nhưng vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng từ nhân sâm như: Cao hồng sâm, Viên hồng sâm, Nước hồng sâm, sâm củ khôxem thêm.

Sử dụng nhân sâm giúp tăng cường hệ miễn dịch
Sử dụng nhân sâm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tuy đã được bào chế thành các dạng có sẵn nhưng các hoạt chất Rg1 + Rb1 + Rg3 vẫn giữ nguyên trong sản phẩm và bổ sung thêm các dược liệu, vitamin B,C,E… cần thiết cho cơ thể

Cách dùng nhân sâm để tăng cường hệ miễn dịch mỗi ngày:

Nhân sâm tươi:

Đối với nhân sâm tươi có thể rửa sạch sau đó ngâm với mật ong, hãm trà, nấu cháo, hầm gà… và các món ăn khác để hỗ trợ tăng cường sức đề kháng. Mỗi tuần dùng 1-2 lần.

Tìm hiểu thêm về nhân sâm tươi tại đây.

Các sản phẩm từ sâm

Viên hồng sâm, nước hồng sâm, cao hồng sâm… dùng duy trì mỗi ngày không chỉ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch mà còn phòng chống được nguy cơ gây ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Sử dụng các sản phẩn của sâm giúp phòng ngừa bệnh tật
Sử dụng các sản phẩn của sâm giúp phòng ngừa bệnh tật
Sử dụng cao hồng sâm giúp tăng cường đề kháng
Sử dụng cao hồng sâm giúp tăng cường đề kháng

Có thể bạn quan tâm: 9 công dụng của nhân sâm

Bài viết liên quan