Top 5+ Thành Phần Làm Nên Tổ Yến Giả [2024]


Nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, một số cá nhân và doanh nghiệp đã sử dụng nhiều chiêu trò để sản xuất tổ yến giả mà không quan tâm đến an toàn sức khỏe của người tiêu dùng. Tổ yến giả thường được chế biến từ các thành phần như da heo, lòng trắng trứng, rong biển, đường và phẩm màu. Đây là các nguyên liệu tương tự với tổ yến thật, dễ dàng làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn. Sau đây Saigonsava giới thiệu bạn biết Top 5+ thành phần làm tổ yến giả.

Với giá trị dinh dưỡng cao và lợi ích cho sức khỏe, tổ yến không chỉ được xem là một thực phẩm cao cấp mà còn có tên gọi là “đệ nhất bát trân” trong danh sách tám món ăn cao cấp của cung đình. Đây cũng là lý do tại sao tổ yến có giá trị cao, với giá gần 5 triệu đồng cho mỗi 100 gram tổ yến thô, tùy thuộc vào loại sản phẩm.

Nhận thức được nhu cầu của người tiêu dùng muốn sử dụng yến sào với giá rẻ, nhiều cá nhân xấu đã thực hiện việc sản xuất và tiếp thị tổ yến giả, chất lượng kém với mục tiêu lợi nhuận cao hơn và giá thành thấp hơn. Thượng Yến muốn giúp người dùng phát hiện tổ yến giả một cách dễ dàng hơn thông qua việc tìm hiểu và am hiểu kiến thức về các thành phần cấu tạo tổ yến giả.

>> Xem thêm: Tham khảo giá yến vụn thô tại SaigonSava

Xem thêm:
Hồng yến là gì ? So sánh, công dụng, nhận biết thật giả, báo giá.
Tổ yến tinh chế là gì? Phân loại, đặc điểm, thành phần, công dụng
Nên mua tổ yến thô hay tổ yến tinh chế?

Top 5+ thành phần điển hình làm cho tổ yến giả, nhằm mục đích gia tăng lợi nhuận

Da heo

Da heo thường có màu trắng, độ dai và chứa chất keo. Tính chất này có thể được tận dụng để tạo ra tổ yến giả với cấu trúc sợi và mùi vị tương tự như tổ yến thật. Đối với những người không am hiểu về tổ yến, việc phân biệt giữa hàng thật và hàng giả trở nên khó khăn.

Lòng trắng trứng

Yến sào thật được hình thành từ nước dãi của chim yến kết tinh lại, và lòng trắng trứng cũng có đặc tính kết dính, do đó nó thường được sử dụng để liên kết các sợi da heo lại với nhau, tạo thành các phiến mỏng giống như tổ yến.

Rong biển

Tổ yến thật thường có mùi tanh đặc trưng, và rong biển cũng mang mùi vị này. Vì vậy, rong biển thường được sử dụng để làm tổ yến giả. Sau khi nấu chung với đường phèn, tổ yến giả từ rong biển cũng có mùi tanh, khó phân biệt đối với những người chưa từng sử dụng tổ yến thật.

Đường

Tổ yến càng nặng thì giá trị càng cao. Vì vậy, nhiều người thường thêm đường vào tổ yến để tăng trọng lượng và giá trị bán hàng.

Phẩm màu

Tổ yến huyết thật có giá trị cao và lại hiếm, trong khi tổ yến bạch phổ biến hơn. Điều này là lý do nhiều người sử dụng phẩm màu độc hại để nhuộm tổ yến trắng thành tổ yến huyết nhằm bán với giá cao hơn.

Thuốc tẩy trắng

Để làm sạch tổ yến thô cần rất nhiều công sức và chi phí nhân công. Do đó, nhiều nơi đã sử dụng thuốc tẩy để làm cho tổ yến trông sạch sẽ hơn. Đây là một chất rất nguy hiểm, có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiếp xúc lâu dài, thậm chí gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng như ung thư.

Với công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, người tiêu dùng cần phải thật sự cảnh giác để phân biệt tổ yến thật và giả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Điều quan trọng nhất là bạn nên chọn các địa chỉ cung cấp tổ yến uy tín, có danh tiếng và thương hiệu như Thượng Yến để mua tổ yến sào thật, đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:
Thủ tục xuất khẩu yến sào chính ngạch Trung Quốc
Yến vụn nguyên chất bao nhiêu 1 lạng? Yến vụn có tốt không ?
Yến già hay yến non tốt hơn? Nên mua loại nào?
– Công ty Saigonsava nơi thu mua yến thô giá tốt và ưu đãi

Cam kết của Saigonsava về Tổ Yến Nhà Thượng Hạng

1. 100% tổ yến nguyên chất khai thác tại nhà yến chuyên nghiệp.
2. Chọn lọc kỹ lưỡng. Điểm 10 cho chất lượng.
3. Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào lành nghề, giàu kinh nghiệm.
4. Cam kết không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
5. Cam kết bồi hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng.

Saigonsava đã nêu cho bạn các thành phần quan trọng tạo nên tổ yến giả và tổ yến kém chất lượng. Với sự phát triển của công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, người tiêu dùng cần phải rất cảnh giác để phân biệt tổ yến thật và giả, từ đó tránh mất tiền và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Điều quan trọng nhất là bạn nên chọn mua từ các địa chỉ cung cấp tổ yến uy tín, đã có tên tuổi và thương hiệu như Yến Sào Saigonsava để đảm bảo rằng bạn sẽ mua được sản phẩm yến sào thật sự chất lượng và an toàn.

KHUYẾN MÃI YẾN SÀO

Địa chỉ bán Yến Tinh Chế và Tổ Yến Thô Thượng Hạng tại Saigonsava | Bấm Xem Thêm

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem Thêm

Khi mua hàng tại Saigonsava.com , bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:
1. Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
2. Hoàn tiền, đổi trả trong 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất (Áp dụng cho trường hợp lỗi phát sinh do nhà sản xuất/nhà bán lẻ).
3. Giao hàng thu tiền, thanh toán online nhiều phương thức.
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường).
Tổng Đài: 02866 866 679 | Kinh Doanh: 0908 163 979 | Tư Vấn Mở Đại Lý: 0922 52 79 79

Bài viết liên quan