Yến sào cho bé biếng ăn giải pháp gỡ rối hiệu quả cho mẹ

Trẻ biếng ăn luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Hãy gỡ rối ngay bằng yến sào cho bé biếng ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cũng giống như người lớn, việc ăn trở thành nhu cầu và là điều bắt buộc để duy trì sức khỏe. Người lớn ngay cả khi không thích hay đồ ăn không hợp khẩu vị cũng sẽ ăn. Nhưng đối với trẻ nhỏ, nếu không thích chúng sẽ không cần ăn. Và trong các giai đoạn phát triển, chuyển hóa và tập thói quen ăn uống, trẻ sẽ bước vào những thời kỳ kén ăn, khó ăn thành ra biếng ăn. Với yến sào cho bé biếng ăn mẹ có thể an tâm cho con sử dụng để duy trì sức khỏe, thể trạng như mong muốn.

Yến sào cho bé biếng ăn giải pháp gỡ rối hiệu quả cho mẹ
Yến sào cho bé biếng ăn giải pháp gỡ rối hiệu quả cho mẹ – Ảnh minh họa: Internet

Tác dụng của yến sào cho bé biếng ăn 

Yến sào có rất nhiều công dụng đối với trẻ nhỏ. Cụ thể là:

1- Kích thích hệ tiêu hóa

Công dụng đầu tiên của yến sào cũng như nước yến cho trẻ em đó chính là giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và kích thích hệ tiêu hóa của trẻ. Nhờ vậy mà khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của thức ăn vào cơ thể cũng sẽ hiệu quả hơn. Chỉ khi các chất được trẻ hấp thu tối đa thì trẻ mới thực sự khỏe mạnh.

2- Tăng cường sức đề kháng cho bé yêu

Khi sức đề kháng được bảo vệ và tăng cường thì khả năng miễn dịch cũng sẽ tăng lên. Như vậy thì trẻ sẽ tránh được việc bị ốm vặt cũng là một nguyên nhân dẫn đến biếng ăn. Trong yến sào Khánh Hòa cho trẻ em có chứa các loại vitamin như A, B1, B12, C chính là những yếu tố giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, để chống lại bệnh tật.

3- Giúp trẻ ăn và ngủ ngon hơn

Yến sào cho bé biếng ăn kích thích đến hệ tiêu hóa của con từ đó trẻ tiêu hóa tốt hơn và chúng sẽ ăn nhiều hơn, ăn ngon hơn mỗi ngày. Các nguyên tố vi lượng chứa trong yến sào cũng sẽ tăng cường khả năng lưu thông máu để trẻ ngủ ngon hơn, không quấy khóc, thức đêm và giật mình khi ngủ.

4- Hỗ trợ hoạt động vui chơi của trẻ

Trẻ nhỏ cần có năng lượng để hoạt động, vui chơi và khám phá mọi điều mới mẻ xung quanh. Việc cho trẻ dùng yến sào chính là mẹ đang giúp bé có thể hoạt động và vui chơi một cách thoải mái hơn.

Nên lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng đã được làm sạch sẵn
Nên lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng đã được làm sạch sẵn – Ảnh minh họa: Internet

Lượng yến sào cho bé biếng ăn bao nhiêu là đủ?

Mặc dù yến sào cho bé biếng ăn tốt như vậy nhưng mẹ cũng cần phải lưu ý cho con ăn đủ liều lượng như vậy mới mang lại hiệu quả cao nhất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì lượng yến khi dùng tùy vào từng lứa tuổi của trẻ sẽ khác nhau như sau:

  • Trẻ dưới 7 tháng tuổi thì nguồn thức ăn chính vẫn là sữa mẹ. Vì thế yến sào chưa phải là một sự lựa chọn lúc này. Dạ dày của bé còn non nớt và không thể kích ứng được khi mẹ cho bé ăn yến.
  • Nên cho trẻ sử dụng yến sào từ 7 tháng tuổi trở lên. Liều lượng phù hợp nhất là 1gr yến thô hoặc loại yến đã tinh chế tương đồng với khoảng 80ml nước yến/ngày. Mẹ có thể tùy theo thể trạng mà cho bé dùng hằng ngày hoặc cách ngày.
  • Trẻ từ 4 tuổi trở lên có thể hấp thu gấp đôi lượng yến so với khi dưới 4 tuổi là khoảng 160ml nước yến/ngày.
Cháo yến cho trẻ ăn dặm cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời
Cháo yến cho trẻ ăn dặm cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời – Ảnh minh họa: Internet

Nên cho trẻ ăn yến vào thời gian nào?

Có khá nhiều cách để chế biến yến mà mẹ có thể tìm hiểu để thay đổi hằng ngày cho bé. Ví dụ như: yến chưng đường phèn, cháo yến, súp yến, hầm yến cùng với thịt gà. Bạn có thể mua yến thô về và làm sạch lông cũng như bụi bẩn, nhưng nó sẽ khá tốn thời gian. Nên mua yến đã được làm sạch của các thương hiệu uy tín. 

Yến sử dụng tốt nhất là khi đói. Vậy nên, mẹ có thể cho trẻ ăn vào buổi sáng 20 phút sau khi thức dậy hoặc 1 tiếng trước khi đi ngủ. Như vậy hàm lượng dinh dưỡng trong yến sẽ được hấp thụ một cách tốt nhất. 

Mẹ cũng có thể lựa chọn các sản phẩm nước yến sào đóng sẵn của các cơ sở uy tín để cho trẻ sử dụng. Như vậy vừa đảm bảo trẻ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vừa đảm bảo về kinh tế và thời gian. Vì thế hãy tìm hiểu nước yến nào tốt cho bé và để cho bé dùng thử.

Mẹ có thể chế biến yến với nước dừa để cho bé ăn
Mẹ có thể chế biến yến với nước dừa để cho bé ăn – Ảnh minh họa: Internet

Từ những gợi ý trên đây về yến sào cho bé biếng ăn hy vọng mẹ sẽ có thêm một sự lựa chọn tuyệt vời cho bé yêu nhà mình.

>>>Xem thêm: Bật mí 3 công thức làm yến chưng đường phèn bổ dưỡng cho sức khỏe

Bài viết liên quan