5+ Mẹo Phân biệt sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc được xem là thảo dược quý và tốt nhất trên thế giới được người dân ưa chuộng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường phân phối nhân sâm ngày càng mở rộng về chủng loại khiến người dân khó khăn hơn trong việc lựa chọn và phân biệt nhân sâm thật giả. Trong đó, nhân sâm Trung Quốc ngày càng lấn sâu hơn vào thị trường, đặc biệt là những sản phẩm kém chất lượng. Để giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nhân sâm tốt, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc.

 Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc
Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc

1. Cách nhận biết nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn Quốc là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng khác nhau. Chính vì vậy sản phẩm này được mọi người đặc biệt ưa chuộng và tin dùng. Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn nhận biết nhân sâm Hàn Quốc: 

 • Cây sâm Hàn Quốc khi chưa thu hoạch có 5 lá, mùa đông thì héo đi còn mùa xuân thì nảy lộc.
 • Sâm Hàn Quốc khi thu hoạch vẫn còn bám một ít đất xung quanh củ sâm. Ở phần đầu củ sâm thường rắn chắc, ngắn và khá tròn.
 • Phần phía dưới củ sâm có màu vàng hoàng thổ to được phân thành chân rất rõ ràng. Cơ cấu ở phần bên trong củ sâm chắc chắn và có chất lượng tốt.
 • Phần thân và củ sâm có hình dáng giống người, có trọng lượng nặng hơn các loại nhân sâm khác.
 • Phần rễ thường được mọc từ phần chân sâm chứ không mọc nhiều từ phần thân sâm. 
 • Nhân sâm Hàn Quốc có mùi thơm đặc trưng của sâm Hàn Quốc trong quá trình sử dụng, mùi sâm lan tỏa khiến người xung quanh có thể nhận biết được khi người dùng thở hoặc nói chuyện.
 • Sâm tươi Hàn Quốc thì thường có mầm mọc từ gốc và nếu như trồng xuống thì vẫn phát triển thành cây sâm bình thường.
 • Nhân sâm tươi của Hàn Quốc thường sẽ được thu hoạch vào mùa tháng 9 hoặc tháng 10 với thời gian bảo quản tốt nhất được khoảng 2 tuần. Nhân sâm tươi Hàn Quốc thường vẫn còn nguyên đất cát và có mầm ở gốc, nếu như để ẩm trong điều kiện nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cho việc nảy mầm được nhanh chóng hơn.
Nhân sâm tươi Hàn Quốc
Nhân sâm tươi Hàn Quốc

2.  Cách nhận biết nhân sâm Trung Quốc

Nhân sâm Trung Quốc ngày càng được bán tràn lan trên thị trường. Nếu chọn được sâm hàng nội địa thì chất lượng dùng cũng được, tuy nhiên so với sâm Hàn Quốc thì chất lượng sâm Hàn Quốc vẫn tốt và được tin dùng.

Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết nhân sâm Trung Quốc:

 • Cây nhân sâm Trung Quốc khi chưa thu hoạch thường có 7 lá.
 • Phần thân củ sâm không có lớp đất xung quanh do được vệ sinh sạch sẽ và được cắt gọn gàng, có thể bị tẩm hóa chất vào để nhìn bên ngoài trông nhẵn mịn và đẹp mắt
 • Ở phần đầu của củ sâm sẽ hơi mềm và thon dài.
 • Thân củ sâm Trung Quốc thường thì sẽ có màu trắng, không được vàng tự nhiên như của nhân sâm Hàn Quốc chất lượng.
 • Cơ cấu bên trong củ sâm nhìn khá xốp và chất lượng kém.
 • Phần dưới chân sâm Trung Quốc không có hình dáng rõ ràng, có cùng kích thước với sâm Hàn nhưng trọng lượng thì khá nhẹ, không chắc.
 • Đối với phần rễ thường bám chủ yếu nhiều vào phần thân phía dưới của củ hơn so với phần chân sâm.
 • Sâm Trung Quốc có mùi thơm nhẹ nhưng không rõ và đặc trưng như sâm Hàn Quốc.
 • Nhân sâm Trung Quốc thường thì có thể đã được vệ sinh sạch sẽ hay có tẩm chất bảo quản nên có độ tươi bên ngoài lâu hơn để đánh lừa thị giác người tiêu dùng
 • Sâm Trung Quốc nhìn bên ngoài thường rất sạch sẽ do được rửa sạch và có thể tẩm hóa chất, chất bảo quản nên khiến cho phần gốc hay phần lô sâm thường bị gọt hoặc chết.
Phân biệt nhân sâm Trung Quốc
Phân biệt nhân sâm Trung Quốc

Trên đây là một số điểm giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết và phân biệt sâm Trung Quốc và sâm Hàn Quốc. Việc nhận biệt được những đặc điểm khác nhau giữa hai loại nhân sâm này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sâm đảm bảo chất lượng mà phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về nhân sâm và những sản phẩm về nhân sâm bạn có thể liên hệ đến Hotline của Nhân sâm SaigonSava để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng, hiệu quả nhất.

5+ Cam kết của Nhân Sâm SaigonSava về Nhân sâm tươi Hàn Quốc

1. 100% nhân sâm tươi khai thác tại Hàn Quốc.
2. Chọn lọc kỹ lưỡng. Điểm 10 cho chất lượng.
3. Đội ngũ tư vấn kinh nghiệm, nhiệt tình, thân thiện
4. Cam kết chuẩn nhân sâm tươi Hàn Quốc
5. Cam kết bồi hoàn tiền gấp 10 lần nếu phát hiện Không đúng sâm Hàn Quốc

Saigonsava là địa chỉ cung cấp nhân sâm tươi Hàn Quốc uy tín, chất lượng. Saigonsava cam kết rằng bạn sẽ mua được sản phẩm thật sự chất lượng và an toàn.

Địa chỉ bán Nhân Sâm Củ Tươi Hàn Quốc Ngâm Rượu | Bấm Xem Thêm

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem Thêm

Khi mua hàng tại Saigonsava.com , bạn sẽ được hưởng các chính sách như sau:
1. Cam kết 100% sản phẩm chính hãng.
2. Hoàn tiền, đổi trả trong 7 ngày nếu lỗi do nhà sản xuất (Áp dụng cho trường hợp lỗi phát sinh do nhà sản xuất/nhà bán lẻ).
3. Giao hàng thu tiền, thanh toán online nhiều phương thức.
Địa Chỉ: Số 620 Đường 3 Tháng 2 Phường 14 Quận 10, TP Hồ Chí Minh (bấm chỉ đường).
Tổng Đài: 02866 866 679 | Kinh Doanh: 0908 163 979 | Tư Vấn Mở Đại Lý: 0922 52 79 79

Bài viết liên quan